Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhất

- -Lượt xem: 1603
Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhất

Sẽ thế nào nếu như chiếc đồng hồ của bạn bị vào nước? Phải làm thế nào để khắc phục sự cố này trước khi mang đồng hồ tới những trung tâm sửa chữa uy tín? Cùng tham khảo một số biện pháp sau đây cùng Galle Watch nhé.  

Đầu tiên là việc mà những người chuyên nghiệp, những người thợ được đào tạo bài bản sẽ làm.

Trước hết, họ sẽ xác định xem nguyên nhân đến từ đâu. Kỹ thuật viên sẽ làm một bài kiểm tra khô (không dùng nước) bằng cách đưa đồng hồ vào máy kiểm tra chuyên dụng. Nếu đồng hồ vượt qua bài kiểm tra này, có thể xác định nguyên nhân đơn giản của tình trạng trên là do người sử dụng đã... không đóng chặt núm đồng hồ. Bằng một cách nào đó, chiếc núm đã không nằm ở vị trí mà nó nên ở và nước đã từ đó thâm nhập vào.

Nếu đồng hồ không vượt qua được bài kiểm tra khô, kỹ thuật viên sẽ tiếp tục kiểm tra bằng nước. Vị trí xuất hiện bọt khí sẽ là điểm mà nước đã lọt vào đồng hồ của bạn.  Xác định được vị trí này, kỹ thuật viên sẽ tập trung khắc phục cho bạn.

Một khi chiếc đồng hồ được mở ra, đầu tiên, thợ kỹ thuật sẽ ngó qua mặt số xem nó có bị bong tróc, mốc gỉ gì không. Nếu không gặp vấn đề gì với các chi tiết thì chỉ cần lau qua là xong thì đó là bởi vì khách hàng mang đến trung tâm sửa chữa đủ nhanh.

>> Tìm hiểu: Địa chỉ trung tâm sửa chữa và bảo hành đồng hồ uy tín tại Việt Nam

Một vấn đề thường gặp khác là lớp dạ quang bị mất. Trong nhiều trường hợp, lớp sơn dạ quang vẫn ổn khi nhìn qua nhưng không còn phát sáng trong bóng tối được nữa. Vài trường hợp nặng hơn có thể đến mức phải thay một mặt số mới. Một khi những người thợ đã khuyến cáo nên thay mặt số hay những chi tiết máy thì không phải họ muốn kiếm thêm tiền sửa chữa từ bạn đâu mà họ đang cố mang chiếc đồng hồ của bạn về trạng thái ban đầu.

Chúng ta đã nói về những trường hợp bạn mang đồng hồ tới điểm sửa chữa đủ nhanh. Tuy nhiên thì trong nhiều trường hợp, nếu việc kiểm tra phát hiện được những dấu vết gỉ sắt, đồng hồ sẽ cần phải được làm sạch, sửa chữa hoặc bắt buộc phải thay thế những chi tiết bị hư hại.

Thường thì phần vỏ đồng hồ sẽ được lột bỏ hoàn toàn và được sấy để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong suốt quá trình làm việc và chỉ được lắp lại khi mọi sửa chữa về bộ máy đã xong. Những gioăng núm và đáy sẽ được thay mới theo tiêu chuẩn mỗi lần đồng hồ bị hư hại vì lý do vào nước.

Hãy lưu ý rằng, nếu bị hư hại, mọi chi tiết bên trong bộ máy đều có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của đồng hồ và nếu không sửa chữa kịp thời, chiếc đồng hồ của bạn sẽ không thể hoạt động êm ái như ban đầu.

>> Xem thêmGioăng đồng hồ và những tác dụng kì diệu đầy lý thú

Đó là việc của những người chuyên nghiệp, còn bạn thì có thể làm những gì?

Câu trả lời là “không nhiều lắm”. Truyền thuyết kể rằng bạn nên để chiếc đồng hồ vào chum gạo để hút ẩm hoặc là mang nó ra sấy (phơi nắng) cho hơi nước bay đi. Lựa chọn đầu tiên về lý thuyết sẽ không bao giờ loại bỏ được hoàn toàn độ ẩm bên trong. Còn lựa chọn thứ hai sẽ khiến bộ máy hư hỏng nặng hơn, nước sẽ bốc hơi trên mặt kính, sơn mặt số sẽ bong tróc và đôi khi là làm vài chi tiết gỉ nhanh hơn.

Điều tốt nhất nên làm đó là mang đồng hồ đến trung tâm sửa chữa nhanh nhất có thể, thiệt hại sẽ ít xảy ra hơn và việc sửa chữa sẽ dễ dàng cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

Điều cuối cùng là có một bài học cho tất cả mọi người. Hãy đóng chặt núm của đồng hồ lại và mang đồng hồ đi kiểm tra định kỳ mỗi năm một lần nhé.


Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về Các mức chống nước của đồng hồ, để có thể xác định chính xác được mẫu đồng hồ của mình có thể chịu được nước ở cấp độ nào?

Đánh giá - Bình luận
4 bình luận, đánh giá về Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhất

thế mà có bọn nào dạy là đeo ngược mặt vào trong. đã không đeo được mà vẫn thấy hơi nước. bực mình

Trả lời.
Thông tin người gửi

chết cười với bác. em cũng không hiểu đeo ngược kiểu gì. nhìn đã thấy kì quặc rồi. tốt nhất bị vào nước thì mang ra thợ chuẩn xem cho nhanh. mang ra thợ lởm cuối cùng tiền vẫn mất mà có khi tật còn chả chữa được

Trả lời.
Thông tin người gửi

Đúng chuẩn luôn rồi ạ.

Trả lời.
Thông tin người gửi

Dạ bị vô nước thì mình mang qua bảo hành để được hỗ trợ bạn nhé.

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
0.09544 sec| 3766.492 kb