In-house là gì? Định nghĩa in-house trong ngành đồng hồ

- -Lượt xem: 4215
In-house là gì? Định nghĩa in-house trong ngành đồng hồ

Cụm từ in-house được hiểu là chỉ một sự vật, sự việc được tiến hành nội bộ trong một nhóm hoặc một tổ chức mà không có sự can thiệp của bên ngoài.

Trong ngành đồng hồ, in-house movement là cụm từ chỉ bộ máy của đồng hồ do các hãng tự lên ý tưởng, thiết kế và sản xuất thay vì mua máy bên ngoài lắp ráp cho sản phẩm của mình. Những thương hiệu sở hữu cỗ máy in-house thường là các tên tuổi lớn với những nghệ nhân có tay nghề hàng đầu trong lĩnh vực. Những sản phẩm in-house cũng luôn được đánh giá cao và nhận được nhiều sự săn đón của khách hàng trên thế giới.

Để đạt tiêu chuẩn in-house các hãng sản xuất đồng hồ phải thực hiện đủ 3 bước nghiêm ngặt: Lên ý tưởng, thiết kế và lắp ráp hoàn thiện.

Vậy tại sao in-house lại đáng giá như vậy? Câu trả lời nằm ở sự độc nhất về bộ máy. Để hạ thấp giá thành sản xuất, khá nhiều thương hiệu đồng hồ đang đặt mua linh kiện từ những nhà máy sản xuất bộ máy độc lập (có thể lấy ví dụ là ETA) để lắp đặt trên sản phẩm của mình. Những bộ máy mua ngoài này giúp rút ngắn quá trình sản xuất song lại khiến cho hãng đồng hồ bị hạn chế tính sáng tạo cũng như phụ thuộc vào nguồn cung bên ngoài.

Bộ máy in-house FC-705 với chức năng Moonphase của thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Trong khi đó, với những thương hiệu sở hữu các cỗ máy in-house, sự chủ động chính là điểm khác biệt. Có thể tự mình thực hiện hoàn toàn các công đoạn trong sản xuất giúp cho những thương hiệu này đưa sản phẩm của mình lên một tầm cao mới. Họ hiểu được những mẫu của mình đang cần gì, linh kiện nào sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho thiết kế. Trong thế giới đồng hồ, “in-house” có thể xem là niềm tự hào đối với bất cứ thương hiệu nào.

Danh sách một số thương hiệu sở hữu bộ máy in-house:

- Rolex

- Omega

- Zenith

- Frederique Constant

- Alpina

- TAG Heuer

- Seiko

- Breitling

- Patek Philippe

- Orient

Sau đây hãy cùng Galle Watch điểm danh một số mẫu đồng hồ với cỗ máy in-house nổi tiến nhé .

Đồng hồ Frederique Constant FC-750MC4H4:

(Bấm vào ảnh để xem thông tin chi tiết sản phẩm)

Nằm trong dòng sản phẩm Manufacture, FC-750MC4H4 được Frederique Constant lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại nhà máy của mình. Không chỉ được sản xuất in-house, mẫu đồng hồ này còn sở hữu tính năng tương tự các mẫu đồng hồ thông minh cũng như khả năng phân tích hoạt động của cỗ máy bên trong Caliber Analytics cực kỳ hiện đại.

Hình ảnh bộ máy in-house FC-750 Hybrid Manufacture của thương hiệu Frederique Constant

Đồng hồ Zenith 03.2170.4613/01.M2170 

(Bấm vào ảnh để xem thông tin chi tiết sản phẩm)

Với 160 chi tiết, cỗ máy El Primero 4613 trên 03.2170.4613/01.M2170 cực kỳ nổi tiếng là một sản phẩm độc quyền của Zenith. Mặt số của đồng hồ được khoét 1 phần nhằm phô diễn cỗ máy độc đáo và tinh xảo bên trong.

Ngoài ra Zenith còn nổi tiếng với nhiều bộ máy in-house cực kỳ chính xác, phong cách và tinh tế. Ở hình dưới là bộ máy El Primero 3019 PHC được ra đời từ năm 1969, một trong những bộ máy Chronograph nổi tiếng nhất trong lịch sử đồng hồ.

Đồng hồ Alpina AL-760BS5AQ6B

(Bấm vào ảnh để xem thông tin chi tiết sản phẩm)

Cỗ máy in-house AL-760 của AL-760BS5AQ6B mang tới khả năng trữ cơ 38 giờ, đi kèm với chức năng Flyback Chronograph cực kỳ tiện lợi cùng khả năng chống nước ở độ sâu 100m.

Bộ máy AL-760 với chức năng Flyback Chronograph giúp bấm giờ nhiều lần nhanh và đơn giản hơn rất nhiều

Đồng hồ Orient Star SDX00001W0 

(Bấm vào ảnh để xem thông tin chi tiết sản phẩm)

Thiết kế lộ cơ giúp cho SDX00001W0 khoe trọn bộ máy in-house Mechanical 48E50 của mình. Cỗ máy này mang tới khả năng trữ cót 50 giờ cùng độ chịu nước 5 ATM. Đây cũng là mẫu đồng hồ sở hữu bộ kim xanh cực kỳ hấp dẫn.

Mặt lưng cũng lộ máy cho phép chủ sở hữu xem được toàn bộ 2 mặt bộ máy Mechanical 48E50 của mẫu đồng hồ này

Đồng hồ Seiko SSA371J1 

(Bấm vào ảnh để xem thông tin chi tiết sản phẩm)

Sở hữu công nghệ chế tạo máy độc quyền, thế nên Seiko luôn tự tin trang bị những cỗ máy in-house trên các mẫu đồng hồ của mình. Seiko SSA371J1 chính là mẫu đồng hồ như vậy với cỗ máy automatic 24 chân kính cùng khả năng chịu nước 10 ATM.
Mặt đáy lộ máy rất bóng bẩy của mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu Seiko
Seiko 5719 - Bộ máy Chronograph đầu tiên của Nhật Bản
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về In-house là gì? Định nghĩa in-house trong ngành đồng hồ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
0.11594 sec| 3765 kb