MANUFACTURE - NIỀM TỰ HÀO CỦA CÁC NHÀ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SỸ

- -Lượt xem: 1763
MANUFACTURE - NIỀM TỰ HÀO CỦA CÁC NHÀ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SỸ

Được xem là cái nôi của ngành đồng hồ thế giới, Thụy Sĩ là quốc gia có số lượng nhà sản xuất đồng hồ rất lớn, đi kèm với đó là truyền thống lâu đời cùng khả năng chế tác bậc thầy. Dù vậy, chỉ một số rất ít thương hiệu tại vùng đất này có khả năng làm chủ 100% các công đoạn trong chế tác đồng hồ ngày nay, cảnh giới đó được gọi là Manufacture. 

 

Manufacture có nghĩa là “sản xuất” hoặc “chế tạo”. Trong ngành đồng hồ, manufacture là thuật ngữ dùng để chỉ các thương hiệu có khả năng tự nghiên cứu, phát triển, sản xuất, lắp ráp và hoàn thiện đồng hồ 100% tại nhà xưởng của mình. Dù nổi tiếng là cái nôi của ngành đồng hồ thế giới song trên thực tế, ở Thụy Sỹ hiện tại, số lượng các nhà sản xuất công bố mình có khả năng sản xuất theo tiêu chuẩn Manufacture chỉ dừng lại ở con số khá khiêm tốn. Điều này xuất phát từ sự chuyên môn hóa của ngành sản xuất này. Với sự xuất hiện của những công ty chuyên sản xuất máy đồng hồ như ETA (tập đoàn Swatch), Sellita (công ty Sellita Watch Co. SA) hay Ronda (công ty Ronda AG), các thương hiệu hiện tại có xu hướng nhập máy đã sản xuất sẵn của các công ty này sau đó tùy biến lại và lắp ráp vào phần vỏ do mình chế tác. Cách thức này giúp giảm giá thành của đồng hồ và dần dần trở nên phổ biến. 

 

Dù vậy, với những người chơi khó tính, việc sở hữu một chiếc đồng hồ có cỗ máy được sản xuất đại trà lại khiến cho sản phẩm trở nên kém thú vị hơn. Giới chơi đồng hồ cũng ưa chuộng những sản phẩm có cỗ máy in-house hay manufacture hơn và đó chính là lí do để số ít các nhà sản xuất vẫn kiên định với Manufacture, đa số trong đó là những thương hiệu cao cấp với những cái tên nổi tiếng như Zenith hay Frederique Constant.

 

 

Có thể kể ra một số ưu điểm tới từ những mẫu đồng hồ manufacture như sau. Đầu tiên, đó là sự tự chủ. Việc sở hữu khả năng sản xuất máy cũng như các chi tiết trên đồng hồ giúp cho một thương hiệu hoàn toàn làm chủ được mọi công đoạn trong chuỗi hoạt động sản xuất của mình. Bạn sẽ chẳng cần phụ thuộc vào một nhà sản xuất máy hay vỏ đồng hồ mà có thể tự mình quyết định từ sản lượng cho tới mức độ phức tạp của chiếc đồng hồ. Đây là điểm đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa, không chỉ với nhà sản xuất mà còn là với khách hàng. Thay vì phải phụ thuộc vào đối tác, nhà sản xuất có thể chủ động xử lý các vấn đề xảy ra với cỗ máy thời gian của khách hàng nhờ việc làm chủ hoàn toàn về mặt công nghệ trên đồng hồ. 

 

 

Ưu điểm thứ hai mà Manufacture mang lại đó là sự khác biệt. Chỉ khi làm chủ công nghệ, một thương hiệu đồng hồ mới có thể thỏa sức sáng tạo để mang tới cho người dùng những cỗ máy thời gian với những tính năng đặc biệt, độc đáo. Trong một thế giới đồng hồ mà sự cạnh tranh và vay mượn ý tưởng diễn ra nhiều như hiện tại, làm chủ khả năng chế tác chính là chìa khóa để một thương hiệu tạo nên bản chất riêng của mình. 

Mới chỉ được thành lập từ năm 1988, Frederique Constant có thể xem là một cậu chàng trẻ tuổi khi đặt bên cạnh những cây đa, cây đề với tuổi đời vài trăm năm của ngành đồng hồ. Thế nhưng chàng trai trẻ này lại đang cho thấy những bước tiến vượt bậc cả về mặt thương hiệu cho tới kỹ thuật. Bắt đầu phát triển những mẫu đồng hồ Manufacture từ năm 2001, Frederique Constant là một trong số rất ít thương hiệu đồng hồ ở thời điểm này có thể tự hào với khả năng sản xuất những mẫu đồng hồ đúng theo tiêu chuẩn khắt khe này. Manufacture cũng là tên gọi của bộ sưu tập cao cấp nhất mà Frederique Constant đã tung ra thị trường. Bộ sưu tập bao gồm những dòng sản phẩm có thiết kế vô cùng sang trọng kết hợp với cỗ máy manufacture cực kỳ phức tạp nhằm mang tới các chức năng đặc biệt cho người dùng như Tourbillon, Worldtimer, Heart Beat, Moonphase, Flyback Chronograph hay Perpetual Calendar. 

 

Tham khảo những mẫu đồng hồ HOT nhất thuộc bộ sưu tập Manufacture của Frederique Constant:

 

  1. Đồng hồ Frederique Constant TOURBILLON FC-980V4SZ9

 

2. ​Đồng hồ Frederique Constant Manufacture Zodiac

  1. Đồng hồ Frederique Constant Classic Worldtimer Manufacture FC-718GRWM4H6

  1. Đồng hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture FC-760DG4H4

 

Năm 2019, với tình cảm đặc biệt với những khách hàng tại Việt Nam, Frederique Constant đã tung ra phiên bản đồng hồ đặc biệt, được phát triển dựa trên nguyên mẫu của dòng sản phẩm Worldtimer thuộc bộ sưu tập Manufacture, dành riêng cho thị trường Việt với tên gọi Frederique Constant Worldtimer Manufacture Vietnam Limited Edition - Hào khí Việt Nam, tinh hoa hội tụ (gọi tắt là Frederique Constant Vietnam Limited Edition 2020). Với sự xuất hiện của 02 thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trên đĩa xoay giờ thế giới, Frederique Constant Vietnam Limited Edition 2019 sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 90 chiếc trên toàn thế giới.

 

Frederique Constant Vietnam Limited Edition 2020 sẽ được giới thiệu chính thức vào tháng 12.2019. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể đặt hàng trước để chắc chắn là một trong số rất ít chủ nhân sở hữu mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn này.

Chi tiết: https://fcle.donghothuysy.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về MANUFACTURE - NIỀM TỰ HÀO CỦA CÁC NHÀ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SỸ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
0.12058 sec| 3813.719 kb