Tachymeter là gì? Cách sử dụng chức năng Tachymeter trên đồng hồ

- -Lượt xem: 3481
Tachymeter là gì? Cách sử dụng chức năng Tachymeter trên đồng hồ

Trên bề mặt những chiếc đồng hồ Chronograph bạn sẽ dễ dàng bắt gặp dòng chữ Tachymeter được in trên vòng bezel. Đây được coi là một trong những tính năng quan trọng và cực kỳ hữu dụng ở đồng hồ. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách sử dụng chức năng này. Hãy cùng tìm hiểu với Galle Watch nhé.  

Tachymeter là gì?

Tachymeter là một thang đo được ghi xung quanh mép hoặc cạnh ngoài của đồng hồ. Chức năng này dùng để đo tốc độ của một vật thể chuyển động, dựa vào cách tính toán giữa khoảng thời gian trôi qua trên một quãng đường cố định (thông thường là 1km hoặc 1 dặm). Kết quả tính toán của cơ chế này được hiển thị ngay trên vòng bezel trên mặt đồng hồ. Chức năng này có thể đo chính xác với các vật thể chuyển động trong khoảng từ 7.2 giây đến 60 giây.

Cách nhận biết đồng hồ có chức năng Tachymeter:

Chức năng Tachymeter được trang bị riêng cho các dòng đồng hồ Chronograph, thường sẽ có dòng chữ "Tachymeter" được in ở trên vành bezel hoặc viền đồng hồ, kèm theo những con số như: 60, 65 đến 240 hoặc thậm chí 350, 400… Đây là những chỉ số tốc độ với đơn vị đo là dặm/giờ hoặc km/giờ. 

Cách sử dụng chức năng Tachymeter:

- Để reset kim giây về vị trí 12 giờ, bạn bấm nút dưới cùng ở vị trí 4 giờ

- Sau đó bạn bấm nút trên cùng cho kim Chronograph chạy khi vật thể bắt đầu chuyển động. Khi vật thể chạy tới vạch đích (tốt nhất nên đo với khoảng cách sau vạch xuất phát 1 dặm hoặc 1km) thì bấm vào nút trên cùng lần thứ 2 và quan sát vị trí kim giây.

- Kim giây sẽ chỉ vào vị trí tương ứng với tốc độ của vật thể, ví dụ chỉ vào vị trí 7 giờ như ở ảnh dưới, thì tương ứng với số ghi trên viền là 103. Tức là vật thể đã di chuyển với vận tốc 103 km/giờ hoặc dặm/giờ. Ở đây có thể hiểu khi vật thể di chuyển 1 km hết 35 giây thì sẽ tính ra được vận tốc là 103 km/giờ.

- Lưu ý: Nếu muốn tính và đo được tốc độ nhanh hơn hoặc chậm hơn cho phép, bạn phải giảm hoặc tăng đơn vị đo (thay đổi thành ½ km hoặc 10 km). Tuy nhiên bạn cần phải vận dụng chút kiến thức toán cơ bản để có thể đo chính xác được vận tốc.

MỘT SỐ MẪU ĐỒNG HỒ FESTINA SỞ HỮU CHỨC NĂNG TACHYMETER NỔI BẬT NHẤT HIỆN NAY

Festina F16488/1

Loại đồng hồ: Đồng hồ điện tử

Đường kính: 44.5mm

Mặt kính: kính cứng

Độ chịu nước: 10ATM

Festina F16760/4

Loại đồng hồ: Đồng hồ điện tử

Đường kính: 44mm

Mặt kính: Kính cứng

Độ chịu nước: 10ATM

Festina F6850/4

Loại đồng hồ: Đồng hồ điện tử

Đường kính: 42mm

Mặt kính: Kính cứng

Độ chịu nước: 10ATM

Loại đồng hồ: Đồng hồ điện tử

Đường kính: 44mm

Mặt kính: Kính cứng

Độ chịu nước: 10ATM

Xem thêm:

Chức năng GMT trên đồng hồ và cách sử dụng hiệu quả đồng hồ GMT

Đồng hồ Seiko Chronograph 100M - Thần thái cuốn hút, thời thượng

 

Đánh giá - Bình luận
2 bình luận, đánh giá về Tachymeter là gì? Cách sử dụng chức năng Tachymeter trên đồng hồ

Không hổ danh tên tuổi và đẳng cấp của dòng chữ MONTEBLANG, sang trọng, lịch lãm, cảm thấy rất tự tin và hãnh diện khi đeo một chiếc đồng hồ MONTEBLANG trên tay

Trả lời.
Thông tin người gửi

Dạ, ngoài thương hiệu nổi tiếng MONTEBLANG anh có thể tham khảo các thương hiệu khác nổi tiếng của Galle Watch anh nhé. https://galle.vn/thuong-hieu.html

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
0.10504 sec| 3768.586 kb