Telemeter - chức năng đỉnh cao và đầy thú vị của đồng hồ

- -Lượt xem: 1966
Telemeter - chức năng đỉnh cao và đầy thú vị của đồng hồ

Telemeter là gì?

Telemeter được hiểu là thiết bị đo khoảng cách. Ở đồng hồ, Telemeter là cụm từ dùng để chỉ những mẫu đồng hồ có tính năng đo khoảng cách hoặc trắc viễn hay đơn giản hơn là cách gọi với một chiếc đồng hồ Chronograph có thước đo khoảng cách.

Một mẫu đồng hồ Breitling với chức năng Telemeter được sản xuất từ những năm 1930

Bằng việc phân tích tốc độ âm thanh, đồng hồ Telemeter giúp người dùng đo được khoảng cách của mình với đối tượng được chọn (nhìn hoặc nghe thấy).

Hoạt động dựa trên việc đo thời gian (đơn vị giây) một cách cực kỳ chính xác, thế nên Telemeter luôn đi kèm với tính năng chronograph trên đồng hồ. Thước đo Telemeter thường được đặt ngoài cọc số. Một số mẫu thiết kế còn kết hợp giữa Telemeter và Tachymeter dùng để đo tốc độ di chuyển của người sử dụng.

>> Tìm hiểu: Tachymeter là gì? Cách sử dụng chức năng Tachymeter trên đồng hồ

Đồng hồ đeo tay có Telemeter chỉ cho kết quả tương đối. Nguyên nhân là bởi tốc độ âm thanh tùy thuộc và thao tác nhanh chậm, nhiệt độ và vị trị địa lý tại nơi người sử dụng đứng.

Cách sử dụng chức năng Telemeter:

Khi xác định được đối tượng cần đo khoảng cách, bấm nút Chronograph ở góc 2h. Sau khi nghe được âm thanh đối tượng phát ra bấm nút Chronograph ở góc 2h để dừng lạ, quan sát kim giây ở vị trí trung tâm chỉ đến con số km nào thì tương ứng với khoảng cách trên thước đo Telemeter.  

Với những người ưa thích phiêu lưu khám phá, sưu tầm những chiếc đồng hồ có nhiều tính năng độc đáo thì đồng hồ Telemeter sẽ là lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Một video hướng dẫn sử dụng chức năng Telemeter rất đơn giản và thú vị của Baume & Mercier:

Sau đây Galle Watch sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu đồng hồ sở hữu tính năng Telemeter này.

Festina F16488/1

Thiết kế khỏe khoắn với đường kính lên tới 44.5 mm, F16488/1 phù hợp với những khách hàng nam giới đam mê thể thao, ưa thích sự mạnh mẽ, năng động trên cổ tay.

Orient RA-KV0004R10B

Với tông nền đỏ thẫm kết hợp dây kim loại, Orient RA-KV0004R10B mang lại vẻ ngoài cá tính, phá cách, thích hợp với những khách hàng là nam giới trẻ trung, sôi nổi.

Seiko SSC019P1

Thiết kế độc đáo dành riêng cho những người đam mê thể thao khám phá đáy biển sâu với độ chịu nước lên tới 200m, SSC019P1 sở hữu tính năng Chronograph cùng bộ kim to bản, phủ dạ quang, giúp người sử dụng bao quát thời gian khi lặn sâu dưới biển.

Trên đây Galle Watch đã giới thiệu về chức năng Telemeter trên đồng hồ, và một số mẫu đồng hồ Telemeter chất lượng nhất, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các chức năng khác của đồng hồ:

Chức năng GMT trên đồng hồ và cách sử dụng hiệu quả đồng hồ GMT

Độ chống nước của đồng hồ - liệu bạn đã hiểu đúng?

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Telemeter - chức năng đỉnh cao và đầy thú vị của đồng hồ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
0.17306 sec| 3767.734 kb