Tìm hiểu kiến thức về dòng đồng hồ Orient Sun and Moon

- -Lượt xem: 299
Tìm hiểu kiến thức về dòng đồng hồ Orient Sun and Moon

Đồng hồ Orient Sun and Moon luôn là phiên bản được nhiều khách hàng của Galle Watch mong chờ nhất, bởi sở hữu cỗ máy bền bỉ của Nhật Bản và khả năng phân biệt Ngày và Đêm ấn tượng. Nếu bạn chưa hiểu hết về dòng sản phẩm này của Orient thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!


Đánh giá đồng hồ Orient Sun and Moon

Orient có xuất phát điểm từ một cửa hàng bán đồng hồ bỏ túi do ông Shogoro Yoshida là chủ sở hữu. Trải qua hơn một thế kỷ và nhiều biến động trong lịch sử, cái tên Orient mới chính thức ra đời vào năm 1951. Hãng đã áp dụng những công nghệ mới nhất để sản xuất ra những cỗ máy bền bỉ, bổ sung nhiều tính năng hiện đại, tiện ích và có giá bán rất phải chăng. 

Đa số những chiếc đồng hồ cơ của Orient sẽ sử dụng bộ máy inhouse, lắp ráp thủ công tại Nhật dựa theo bản quyền đã được mua của Seiko. Còn đồng hồ pin sẽ sử dụng máy do Epson sản xuất. Kể từ khi ra mắt đến nay, hãng đã cho ra mắt rất nhiều bộ sưu tập đình đám như Orient Star, Orient SK,...và thiết kế được yêu thích nhất phải nhắc tới là Orient Sun and Moon.

dong-ho-orient-sun-and-moon

Đồng hồ Orient Sun and Moon - Đỉnh cao chế tác

Dòng sản phẩm này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014, thuộc phân khúc cao cấp của Orient và vận hành bằng cỗ máy Automatic, có chức năng phân biệt Ngày và Đêm đặc trưng. Thiết kế chủ đạo của Orient Sun and Moon nghiêng về nét đẹp thanh lịch, hàng ngày khi kim chỉ 6 giờ sáng, mặt trời  sẽ xuất hiện và khi đến 12 giờ trưa nó sẽ nằm ở giữa ô mặt phụ. Còn mặt trăng sẽ xuất hiện khi kim chỉ 6 giờ tối, đến 12 giờ đêm thì chiếm tâm điểm mặt số phụ. 

Nằm trong bộ sưu tập Classic, Orient Sun and Moon có đến 5 phiên bản chính (gen). Trong đó Gen 2 được xem là thiết kế làm nên sự thay đổi đáng kể với các thế hệ sau này khi sở hữu bộ số La Mã cổ điển, họa tiết guilloche sang trọng và hình ảnh Sun and Moon cực kỳ sống động. Vào năm 2017, phiên bản này đã mang về doanh thu khổng lồ cho Orient. Nhưng không hề ngủ quên trên chiến thắng, hãng tiếp tục cải tiến bộ máy và cho ra mắt thế hệ thứ 3, 4, 5 và Sun and Moon Open Heart, Sun and Moon Petite,...

Chức năng Sun and Moon được trình bày dưới dạng hình đĩa tròn, một nửa in hình mặt trời, nửa còn lại in hình mặt trăng, được đồng bộ với giờ và phút. Mặt số phụ này sẽ quay liên tục đủ một vòng 24 tiếng và giúp người dùng phân biệt sáng, tối tại nơi mình ở. 

dong-ho-orient-sun-and-moon-nhat-ban

Orient Sun and Moon sử dụng cỗ máy cơ khí được chế tác thủ công

Tổng hợp các dòng đồng hồ Orient Sun and Moon

Orient Sun and Moon đã liên tục cải tiến về cả thiết kế, bộ máy và tính năng, do đó, chúng ta được thừa hưởng rất nhiều phiên bản của dòng sản phẩm này. Cụ thể:

Đồng hồ Orient Sun and Moon gen 1 (bản gốc)

Phiên bản đầu tiên của dòng Sun and Moon có thiết kế khá đơn giản, chủ yếu là sử dụng cọc số dài và chức năng phân biệt ngày, đêm được đặt tại mốc 10 giờ, bên cạnh đó còn được lồng ghép với ô lịch thứ ở vị trí 3 giờ, còn ô lịch ngày được đặt tại vị trí 6 giờ. Đường kính mặt số của phiên bản này được chế tác 41.5mm và độ dày là 13.29mm cực kỳ nam tính. 

Hầu hết các sản phẩm Gen 1 sẽ được ký hiệu là “FET0P00”, ví dụ như FET0P003W0, FET0P002B0, FET0P004W0,... Cỗ máy được sử dụng cho phiên bản này là Cal.46B46 được lắp ráp hoàn toàn thủ công tại Nhật Bản, sở hữu 21 chân kính có  khả năng dự trữ năng lượng là hơn 40 giờ trong tần số dao động 21600 A/h. Tuy nhiên, ở Gen 1 chúng ra chỉ có lên dây cót khi đeo, không thể lên dây thủ công khi núm chỉnh thời gian và kim giây không đứng yên. 

dong-ho-orient-sun-and-moon-gen-1

Hiện nay giá đồng hồ Orient Sun and Moon gen 1 dao động trong khoảng 8 - 9 triệu đồng

Đồng hồ Orient Sun and Moon Gen 2

Sang đến thế hệ thứ 2 của dòng Orient Sun and Moon, người dùng sẽ thấy rất nhiều sự khác biệt. Hãng chuyển sang sử dụng cọc số La Mã cổ điển, chức năng phân biệt ngày đêm vẫn được đặt ở vị trí 10 giờ và lồng ghép với ô lịch thứ ở vị trí 3 giờ. Điều đặc biệt khác chính là ở ô lịch ngày dạng khung cửa sổ kéo dài ở góc 7 - 8 giờ. 

Gen 2 sử dụng cỗ máy 46B46 giống gen 1 nhưng được thiết kế mặt số to hơn, đường kính 42.5mm và độ dày là 14.1mm do sử dụng kính sapphire cong. Hầu hết các sản phẩm của phiên bản này sẽ có ký hiệu ở đầu là “SET0T00”, ví dụ như: SET0T004D0, SET0T002S0, SET0T002B0,...

dong-ho-orient-sun-and-moon-gen-2

Hiện nay giá đồng hồ Orient Sun and Moon gen 2 dao động trong khoảng 9 - 10 triệu đồng

Đồng hồ Orient Sun and Moon Gen 3

Đến thế hệ thứ 3, Orient Sun and Moon đã được nâng cấp bộ máy F6B24 22 chân kính, được lắp ráp 100% tại Nhật Bản. Bộ máy này cho phép người đeo lên dây cót thủ công và có chức năng hacking second. Ở mặt số, bạn sẽ thấy Orient sắp xếp chức năng Sun and Moon ở vị trí 5 giờ, khác hoàn toàn so với 2 phiên bản trước, lịch ngày vẫn là khung cửa sổ kéo dài độc đáo ở cột mốc 7 - 8 giờ. Ngoài ra, ở Gen 3 hãng vẫn sử dụng cọc số La Mã truyền thống, kích thước dial là 42.5 mm với độ dày 14mm. 

Hầu hết, các sản phẩm của Gen 3 sẽ được ký hiệu ở đầu là “SAK0000”, ví dụ như: SAK00004B0, SAK00003T0, SAK00002S0,...

dong-ho-orient-sun-and-moon-gen-3

Hiện nay giá đồng hồ Orient Sun and Moon gen 3 dao động trong khoảng 11 - 12 triệu đồng

Đồng hồ Orient Sun and Moon Gen 4

Thế hệ Orient Sun and Moon Gen 4 vẫn được trang bị cỗ máy F6B24 như Gen 3, nhưng sự khác biệt nằm ở lớp vỏ được chải xước mịn, sử dụng cọc số Arab thay cho La Mã để nhấn vào vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại. Chức năng Sun and Moon được đặt ở vị trí 5 giờ, lồng ghép với ô lịch thứ ở vị trí 10 giờ và khung lịch ngày trải dài ở ô cửa sổ 7 - 8 giờ quen thuộc như các thế hệ trước. Ngoài ra các chức năng khác vẫn tương tự như ở phiên bản trước. 

Các sản phẩm của Orient Sun and Moon Gen 4 sẽ được ký hiệu bằng “RA-AS000”, đơn cử như: RA-AS0003S00B, RA-AS0006L00B, RA-AS0001S00B,...

dong-ho-orient-sun-and-moon-gen-4

Hiện nay giá bán của đồng hồ nam Orient Sun and Moon gen 4 dao động trong khoảng 12 - 14 triệu đồng

Đồng hồ Orient Sun and Moon Gen 5

Đồng hồ Sun and Moon gen 5 là thế hệ mới nhất của Orient ra mắt trong năm nay. Về thiết kế, phiên bản này đã lược bỏ chi tiết ô lịch ngày ở vị trí 7-8 giờ, thay vào đó nó sẽ được đặt ở vị trí 3 giờ. Chức năng Sun and Moon vẫn được giữ ở vị trí 3-5 giờ, lồng ghép với ô lịch Thứ ở vị trí 9 - 11 giờ. Cọc số của phiên bản này sẽ quay lại sử dụng dạch vạch dài thay cho dạng số. Sản phẩm được trang bị cỗ máy cơ bền bỉ, có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 40 giờ và sử dụng kính sapphire chống xước hoàn hảo.

dong-ho-orient-sun-and-moon-gen-5

Tất cả sản phẩm của Gen 5 sẽ được đánh dấu bởi ký hiệu “RA-AK030”

Đồng hồ Orient Sun & Moon Open Heart

Ngoài 5 thế hệ ở trên, Orient Sun and Moon còn cho ra mắt dòng Open Heart với thiết kế lộ cơ kinh điển, khéo léo khoe ra cỗ máy cơ khí bền bỉ, mượt mà. Ở vị trí 6 giờ người dùng sẽ thấy sự xuất hiện của chức năng Sun and Moon quen thuộc. Tuy nhiên, ở phiên bản này, Orient đã trang bị bộ máy F6L24 cho sản phẩm của mình, có khả năng lên dây cót thủ công và chức năng hacking second. 

Đồng hồ Orient Sun & Moon Petite (Máy Quartz dành cho nữ)

Nếu như các phiên bản ở trên chủ yếu dành cho nam giới, thì Orient dành tặng những chiếc Sun and Moon Petite cho riêng phái đẹp. Hãng trang bị cho loạt sản phẩm này cỗ máy điện tử thay vì máy Automatic như thông thường. Mặt số được thiết kế nhỏ và mỏng để vừa tay của các quý cô, không tạo cảm giác thô cứng. Thay vì sử dụng họa tiết Guilloche như truyền thống, Orient đã sử dụng mặt xà cừ cho phiên bản này. 

Tất cả những chiếc Orient Sun and Moon Petite đều được ký hiệu là “RA-KA000”, ví dụ như: RA-KA0004L00B, RA-KA0001A00B, RA-KA0007L00B,...

dong-ho-orient-sun-and-moon-petite

Đồng hồ Orient Sun and Moon Petite

Trên đây là tất cả những kiến thức về dòng đồng hồ Orient Sun and Moon mà Galle Watch muốn bạn tìm hiểu và nắm rõ, để có thể chọn cho mình một mẫu sản phẩm yêu thích và phù hợp. Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng và thử lên tay, quý khách hãy đến ngay các cửa hàng của Galle Watch trên toàn quốc nhé!

-----------------------------------------------------------

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua:
Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/
Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu kiến thức về dòng đồng hồ Orient Sun and Moon

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
0.16629 sec| 3787.117 kb