Cách bảo quản và phục hồi đồng hồ trong dịp Tết

- -Lượt xem: 1285
Cách bảo quản và phục hồi đồng hồ trong dịp Tết

Cùng Galle Watch tham khảo một vài thao tác vệ sinh để đồng hồ hoạt động trơn tru nhé:

- Dùng nguyên liệu đạt chuẩn để vệ sinh và bảo quản đồng hồ như bông y tế, khăn mềm sợi vải nhỏ, cồn y tế 90 độ (hoặc axiton) và hộp đựng đồng hồ (hoặc túi chống sốc). Yêu cầu các loại khăn, bông trên phải sạch sẽ. Không sử dụng khăn, bông bị dính bụi bẩn hoặc vật cứng vì như vậy có thể gây xước cho đồng hồ khi vệ sinh.

- Đối với đồng hồ có dây mạ, vỏ mạ, hãy nhớ chỉ được dùng khăn khô lau nhẹ toàn bộ vỏ đồng hồ. Khi cảm nhận thấy đồng hồ có hiện tượng bị oxy hóa hoặc bụi bẩn bám dầy thì hãy dùng khăn ẩm hoặc dùng bông có thấm cồn để lau. Khi lau, hãy miết chặt tay vào những chỗ dính bẩn cần loại bỏ.

- Đối với đồng hồ có dây vỏ làm bằng thép không gỉ: chỉ cần lau khô nhẹ nhàng những chỗ bẩn.

- Đối với đồng hồ dây da: có thể lau khô hoặc ướt đối với phần vỏ tùy thuộc vào vỏ mạ hay vỏ inox. Tuyệt đối không được chùi mạnh tay và tránh làm ướt phần dây da.

- Hãy duy trì việc vệ sinh đồng hồ định kỳ 1 tuần 1 lần. Trong trường hợp cần thiết, hãy mang đồng hồ tới các trung tâm bảo hành uy tín để nhận được sự chăm sóc tốt nhất nhé.

Một vấn đề thường gặp hiện tại, đó là nhiều người đeo đồng hồ thường không chú ý tới độ chịu nước trên đồng hồ mình của mình và vô tư sử dụng đồng hồ trong những trường hợp tiếp xúc lâu với nước. Để tăng tuổi thọ cho chiếc đồng hồ của mình, bạn cần phải hiểu rõ những khái niệm về độ chịu nước trên đồng hồ. Có sự khác biệt giữa các dòng và thương hiệu đồng hồ, tuy nhiên thì độ chịu nước thông thường sẽ được ghi dưới mặt đáy của đồng hồ. Đơn vị đo độ chịu nước của đồng hồ có thể là M, ATM, BAR. 

- 30M, 3ATM, 3BAR (hoặc chỉ ghi là Water Resistance): chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa nhẹ nhàng.
- 50M, 5ATM, 5BAR: chịu nước ở mức rửa tay đi mưa, tắm.
- 100M, 10ATM, 10BAR: chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa, tắm, bơi.
- 200M, 20ATM, 20BAR: chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa, tắm, bơi và lặn.

Nếu bạn đeo đồng hồ khi đi mưa hoặc rửa tay, hãy lau khô đồng hồ với khăn mềm hoặc thấm hút bằng bông để đồng hồ không bị oxy hóa. Nếu đồng hồ bị hấp hơi nước bên trong, hãy mang ngay tới những trung tâm bảo hành để khắc phục trước khi những hư hỏng xảy ra với bộ máy nhé!

Đối với những mẫu đồng hồ pin thì pin dùng có tuổi thọ trung bình từ 1,5 đến 3 năm. Một số cỗ máy thời gian đến từ Thụy Sĩ được trang bị pin dùng từ 4-5 năm. Khi sử dụng đồng hồ pin, cần tránh để gần môi trường có nhiều từ trường như tủ lạnh, máy tính, tivi... Làm như vậy sẽ khiến cho tuổi thọ của pin bị giảm sút. Hãy đảm bảo bộ máy đồng hồ luôn có đủ năng lượng, thay pin định kỳ và đúng chủng loại tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa ủy quyền của hãng nhé.

Các biểu hiện của đồng hồ cho thấy cần được bảo dưỡng bao gồm: lúc chạy lúc chết, chạy quá nhanh hoặc quá chậm so với độ sai số cho phép của hãng, bị đứng máy khi để qua đêm.

Để đảm bảo cho bộ máy hoạt động mượt mà, chính xác trong dịp đầu năm, hãy mang đồng hồ của bạn đến các trung tâm bảo hành ủy quyền chính hãng để được các chuyên gia tư vấn và tiến hành bảo dưỡng nhé!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách bảo quản và phục hồi đồng hồ trong dịp Tết

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
0.12755 sec| 3722.195 kb