• 100% chính hãng

  • Thay pin trọn đời

  • Trung tâm bảo hành chính hãng

  • Miễn phí vận chuyển

Cách khắc phục đồng hồ bị rơi vào nước

- -Lượt xem: 11133
Cách khắc phục đồng hồ bị rơi vào nước
Khi đồng hồ đeo tay bị dính nước, các linh kiện bên trong dễ bị hư hại, dẫn đến hỏng đồng hồ. Một vài cách khử nước sẽ giúp bạn cứu được chiếc đồng hồ yêu quý như làm khô bằng bột hút ẩm, bóng đèn tròn hay đeo mặt số áp vào da. Tuy nhiên, bạn không nên làm khô đồng hồ bằng máy sấy, ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.
 
Khử nước bằng khăn giấy
 
Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ có thể chạy bình thường. 
 
Đồng hồ nam Orient DV02001W0
Bạn nên học một vài mẹo khử nước cho đồng hồ
 
Làm khô bằng bóng đèn tròn
 
Bạn bọc đồng hồ bằng giấy mềm hoặc vải nhung có khả năng thấm hút tốt và đặt dưới ngọn đèn tròn 40W cách khoảng 5-10cm. Bạn để trong hơn 30 phút sẽ giúp nước trong đồng hồ bốc hơi hết.
 
Đeo ngược đồng hồ
 
Nếu đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy đeo phần mặt số áp vào da, quay phần đáy ra ngoài trong 2 giờ để nước nhanh chóng bốc hơi hết. Nếu vẫn chưa khử nước được, bạn nên mang đến các tiệm sửa đồng hồ để nhờ thợ xử lý.
 
 
 
Dùng bột hút ẩm
 
Một mẹo khác là bạn đặt đồng hồ vào một chiếc hộp nhựa nhỏ, cho một lớp bột hút dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên, đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng sẽ hút hết nước trong đồng hồ. Gói hút ẩm này bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng hóa chất.
 
Lưu ý
 
Khi đồng hồ bị dính nước, bạn không nên làm khô bằng cách dùng máy sấy ở nhiệt độ cao hoặc đặt dưới ánh nắng mặt trời vì máy sấy và mặt trời có thể hút hết nước trong đồng hồ nhưng hơi nóng sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. 
 
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách khắc phục đồng hồ bị rơi vào nước
Nhấn vào đây để đánh giá
2
0.08005 sec| 3613.688 kb