ĐỒNG HỒ SEIKO CỔ - “VŨ KHÍ SÁT GÁI BẬC NHẤT THỜI BAO CẤP”

- -Lượt xem: 1003
ĐỒNG HỒ SEIKO CỔ - “VŨ KHÍ SÁT GÁI BẬC NHẤT THỜI BAO CẤP”

Với những người có niềm đam mê sưu tầm đồng hồ cổ, Seiko cổ, đặc biệt là Seiko 5 cổ chắc chắn không phải là cổ máy xa lạ đối với họ. Đồng hồ Seiko cổ thời bao cấp được ví như là “Vũ khí sát gái bậc nhất thời bao cấp” hay “Anh chàng sát gái thời bao cấp” đã đạt được những tiêu chuẩn về chất lượng, độ bền và sự chính xác, cũng như nét đẹp thẩm mỹ thời bấy giờ.

dong-ho-seiko-co-1
Một số mẫu đồng hồ Seiko cổ

 

Seiko thương hiệu đồng hồ vang danh của Nhật Bản

Seiko không chỉ là thương hiệu nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào mà nó còn vượt biên trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Đương nhiên thương hiệu này cũng khá nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam. Seiko rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Từ khi Nhật Bản áp dụng lịch Gregorian và công nghiệp hóa, Seiko bắt đầu sản xuất đồng hồ nước. Sau đó đồng hồ treo tường và đồng hồ bỏ túi lần lượt ra đời tại đất nước mặt trời mọc.

dong-ho-seiko-co-2
Seiko là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản

 

Phải đến năm 1913, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mang nhãn hiệu Seiko mới được ra đời, ít nhiều nó cũng gây được tiếng vang khắp 5 châu. 50 năm sau, sự xuất hiện của dòng sản phẩm cao cấp Seiko 5 - đã tạo nên “cuộc cách mạng” lớn cho thương hiệu Seiko. Hàng triệu sản phẩm đã được bán ra trên toàn thế giới.

 

dong-ho-seiko-co-3
Seiko từ lâu đã rất được ưa chuộng tại Việt Nam

 

Đồng hồ Seiko - “Vũ khí sát gái bậc nhất thời bao cấp”

Seiko không chỉ gây tiếng vang lớn ở Nhật bản, thương hiệu này còn sản xuất sang Châu Âu và cạnh tranh sòng phẳng với những hãng đồng hồ tiếng tăm của Thụy Sĩ. Nhưng phải rất lâu sau, đồng hồ Seiko mới xuất hiện tại Việt Nam.

Ban đầu đồng hồ Seiko du nhập vào Việt Nam nhằm chinh phục giới nhà giàu Sài Gòn. Sau năm 1975, seiko “Bắc tiến” và nhanh chóng chiếm được chiếm được ngôi vị số 1 của “đối thủ cạnh tranh” đến từ Liên Xô Poljot. Giống như các “huyền thoại bánh Super Cub 50, Simson, Minsk, Babetta, Chaly,...” Seiko đã dần trở thành niềm mơ ước của nhiều người dân thủ đô.

dong-ho-seiko-co-4
Seiko 5 Sports Sppedtimer được thiết kế đặc biệt dành cho những người yêu thích thể thao.

 

Tại thủ đô Hà Nội, Seiko như là một vật phẩm quý giá chỉ dành cho giới nhà giàu bởi vì giá của nó không hề rẻ. Giá mỗi một chiếc Seiko lúc bấy giờ dao động hơn 1 chỉ vàng. Thời đó, 1 chỉ vàng có thể mua được vài m2 đất tại Hà Nội. Như vậy, đủ để biết, nếu ai sở hữu một chiếc Seiko có nghĩa là họ đang sở hữu một khối tài sản lớn.

Tuy vậy, so với giá hàng cây vàng của Super Cub 50 thì Seiko có giá rẻ hơn nhiều. Nhưng vượt qua tất cả “huyền thoại 2 bánh, Seiko trở thành “vũ khí sát gái” bậc nhất của thanh niên thời bao cấp lúc bấy giờ. Seiko được ao ước tới mức xuất hiện cả một bài ca đồng dao:

“Một yêu anh có Seiko

Hai yêu anh có Peugeot cá vàng

ba yêu anh có téc gang

Bốn yêu anh hộ tịch rõ ràng thủ đô…”

 

dong-ho-seiko-co-6
Thời bao cấp đồng hồ Seiko và xe Peugeot là hai “vũ khí” tán gái lợi hại nhất

 

Đồng hồ Seiko cổ được yêu thích đến vậy là nhờ thiết kế cực kỳ cuốn hút và sang trọng. Đặc biệt hơn, Seiko cổ có nhiều ưu điểm như chạy tự động, không phải lên dây. Mặt số đồng hồ khá lớn, lại được trang bị thêm thứ, ngày, tháng. Đây quả thực là chức năng rất hiện đại ở thời bao cấp. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ Seiko cổ cũng rất bền so với các loại đồng hồ xuất hiện lúc bấy giờ. Bị thả vào nước trong một thời gian ngắn, Seiko vẫn chạy bình thường.

 

dong-ho-seiko-co-5
Đồng hồ Seiko 5 Sports cổ mang lại phong cách mới mẻ cho đàn ông lúc bấy giờ

 

Ngày nay, với sự phát triển và cạnh tranh không ngừng nghỉ của thị trường đồng hồ, những chiếc đồng hồ mới, hiện đại hơn, tinh xảo hơn ngày một nhiều. Các mẫu đồng hồ Seiko cũ ít nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Nhưng vẫn còn đó những người trân quý chiếc đồng hồ Seiko cổ và xem đó như một tri kỉ, một kỷ vật. Họ luôn đeo nó trên tay mọi lúc mọi nơi để tưởng nhớ lại những kỷ niệm ngày nào.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ĐỒNG HỒ SEIKO CỔ - “VŨ KHÍ SÁT GÁI BẬC NHẤT THỜI BAO CẤP”

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
0.17745 sec| 3780.578 kb