Trung thu và câu chuyện về đồng hồ Moonphase

- -Lượt xem: 392
Trung thu và câu chuyện về đồng hồ Moonphase

Moonphase là chức năng hiển thị chu kỳ mặt trăng ở trên mặt đồng hồ. Hình ảnh mặt trăng trên đồng hồ sẽ khác biệt từng ngày, đồng bộ với lịch ngày tháng của đồng hồ. Vì vậy, đến trung thu, chúng ta sẽ được nhìn thấy một mặt trăng tròn vành vạnh trên trời, và một ở trên mặt đồng hồ có chức năng Moonphase.

Trung thu trong tôi luôn là những kí ức đẹp, có năm thì phá cỗ và đốt 'pháo' hạt bưởi phơi khô cùng anh em trong nhà, có năm thì lên cơ quan bố mẹ chơi cùng các bạn đồng lứa là con cán bộ công ty, có năm lại chạy quanh khu phố để rước đèn cùng đội múa sư tử, miệng cười vang và hét lên thích thú.

Lớn lên, những trò chơi thuở bé không còn phù hợp nữa, trung thu với chúng tôi chỉ là những buổi tụ tập ở nhà ai đó, điểm khác biệt duy nhất là chủ nhà trang trí thêm ít đèn ông sao, và có bánh trung thu ăn sau bữa cơm.

Trước trung thu một ngày, khi đang cầm trên tay chiếc Frederique Constant Slimline Moonphase, nhìn kĩ vào subdial với khung hiển thị mặt trăng cạnh những ngôi sao tôi bỗng nhớ lại những khoảnh khắc ấy. Khi chúng tôi phá cỗ xong, cùng nhìn lên và cám ơn Mặt Trăng, những ngôi sao vì đã mang đến một dịp vui thường niên mà rất nhiều đứa trẻ háo hức trông đợi.

Tất nhiên, ý đồ của nhà thiết kế đồng hồ không liên quan gì đến trung thu, nhưng có lẽ cuộc sống bận rộn đã làm chúng tôi "quên mất" mặt trăng, nhất là trăng rằm Trung thu. Chỉ là khi đi đường thấy trẻ em xúng xính áo váy, tay cầm đèn ông sao tôi mới chợt nhận ra, mai đã là trung thu rồi...

Ngoài Frederique Constant, khá nhiều các hãng khác cũng đưa mặt trăng và những ngôi sao lên thiết kế mặt đồng hồ của họ.

Cùng điểm qua một số mẫu đồng hồ Moonphase nổi bật nhất:

Ngoài ra còn có những mẫu khác như Zenith Elite Moonphase 18.2143.691/01.C498, Longines The Master Collection L2.673.4.78.5...

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Trung thu và câu chuyện về đồng hồ Moonphase

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Gọi ngay
2
0.13032 sec| 3744.18 kb