Đồng hồ của vua Bảo Đại - Siêu phẩm Rolex Reference 6062 có giá bán kỷ lục

27 tháng 1, 2022
2146 lượt xem

Bảo Đại là vị vua cuối cùng của Việt Nam và ông cũng là người sở hữu cỗ máy thời gian xa xỉ mang tên Rolex Reference 6062. Sau này, chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại được đem đi bán đấu giá và con số đã lên tới hàng triệu đô, tại thời điểm đó, đây không phải là một con số nhỏ, thậm chí là đắt nhất lịch sử. 

Vậy có sự đặc biệt nào nằm sau chiếc đồng hồ này không? Hãy cùng Galle Watch đi khám phá nhé!


Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062. Năm 1954, vua Bảo Đại tới Geneva, Thụy Sĩ để tham dự Hội nghị ngoại giao Đông Dương. Đây cũng là khoảng thời gian ông tranh thủ đi mua sắm và thăm thú quốc gia xinh đẹp này. Trong một lần ghé thăm một cửa cửa hàng đồng hồ Rolex Chronometrie Philippe Beguin, vua Bảo Đại nhanh chóng đưa ra yêu cầu cho chủ cửa hàng là phải chọn cho ông một chiếc đồng hồ quý hiếm và đắt giá nhất mà Rolex đã sản xuất. Mặc dù người bán hàng đã giới thiệu rất nhiều mẫu mã đặc biệt, thế nhưng vua Bảo Đại lại không ưng ý bất kỳ thiết kế nào. Cuối cùng, cửa hàng phải liên hệ tới hãng Rolex ngoài thị trấn để tìm cho ông chiếc đồng hồ quý giá nhất của họ lúc bấy giờ, chính là chiếc Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual.

Chiếc đồng hồ này đã thuộc sự sở hữu của vua Bảo Đại cho đến khi ông qua đời vào năm 1997. Sau này, một người con của ông đã thừa kế và cất giữ nó tại một ngân hàng ở Paris, Pháp.

dong-ho-cua-vua-bao-dai

Phiên đấu giá lịch sử chiếc đồng hồ vua Bảo Đại

Ngày 13/05/2017, tại khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva, Thụy Sĩ, diễn ra phiên đấu giá chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại. Đã có 13 bên tham gia, tất cả đều là những người vô cùng nổi tiếng như nhà sưu tập đồng hồ Claude Sfeir, thương gia buôn đá quý Lebanon, giám đốc quỹ phòng hộ Alfredo Paramico và nhiều tên tuổi khác. 

Tạp chí Forbes đã dự đoán giá của chiếc đồng hồ này sẽ vượt ngưỡng 1.5 triệu USD và cũng theo họ, Rolex Bảo Đại sẽ là nhân vật chính của buổi đấu giá 7 chiếc đồng hồ Rolex đắt giá và được săn tìm nhất thế giới. Nhiều chuyên gia cổ vật đưa ra nhận xét Rolex Bảo Đại là chiếc đồng hồ tinh xảo nhất mà Rolex từng chế tạo.

Chỉ sau 8 phút ngã giá, Rolex Reference 6062 đã thuộc về Maudsley với mức giá kỷ lục 5.061 triệu USD tương đương với 114 tỷ đồng, đây là một con số không nhỏ với các tay chơi đồng hồ thời bấy giờ. Như vậy, chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại đã xô đổ các kỷ lục trước đó, chính thức trở thành thiết kế đắt nhất trong lịch sử nhân loại tại thời điểm 5/2017. 

Ngoài ra, còn có một điểm trùng hợp thú vị trong phiên đấu giá này mà không phải ai cũng chú ý đó chính là con số 13. Vua Bảo Đại là vị hoàng đế thứ 13 của nhà Nguyễn, buổi đấu giá diễn ra cũng vào ngày 13 của tháng với sự tham gia của 13 bên.

gia-dong-ho-cua-vua-bao-dai

Giá đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại lên tới hơn 5 triệu USD

Đánh giá chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới của vua Bảo Đại

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được sản xuất vào năm 1952, nằm trong bộ sưu tập "Triple Calendar" và sở hữu lịch Mặt trăng bằng vàng. Ngoài ra, đây còn là 1 trong 3 mẫu đồng hồ của Rolex được trang bị mặt số đen và đính kim cương vào cọc số chẵn. Tổng cộng có đến 5 viên kim cương được sử dụng. 

Tiếp đến là phần vỏ được làm từ vàng 18K, trang bị thêm chức năng chống nước đặc biệt mang tên Oyster, là biểu tượng của những chiếc đồng hồ hạng sang. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là lý do khiến Rolex Reference 6062 đắt giá như vậy, chủ yếu là vì nó đã từng thuộc quyền sở hữu của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của Việt Nam, mang giá trị lịch sử cực kỳ đặc biệt. 

Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức hay ho về chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại. Nếu muốn Galle Watch review nhiều hơn về các cỗ máy thời gia mang giá trị lịch sử như vậy thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này nhé!

-----------------------------------------------------------

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua:
Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/
Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Bạn đã thích bài viết này?
0

Mua hàng online 24/7

Tất cả các ngày trong tuần
© All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD