Rolex mua thành công nhà bán lẻ nổi tiếng Bucherer

9 tháng 9, 2023
1045 lượt xem

Hai thuơng hiệu đình đám bậc nhất của ngành công nghiệp đồng hồ là Rolex, biểu tượng của đồng hồ Thụy Sỹ, và Bucherer, một trong những nhà bán lẻ đồng hồ hàng đầu thế giới, chính thức đã về chung một nhà. Đây là một thông tin vô cùng bất ngờ và hứa hẹn sẽ giúp cho vị thế của Rolex còn lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Hãy cùng Đồng hồ Galle khám phá thêm về sự kiện này trong bài viết ngày hôm nay nhé

Rolex mua thành công nhà bán lẻ nổi tiếng Bucherer


Theo đó, trong thông báo mới nhất của mình, thương hiệu Rolex cho biết Bucherer vẫn sẽ hoạt động như một công ty độc lập, sau khi chính thức được mua lại và vẫn sẽ giữ lại tên thương hiệu cũ. Ngoài ra, bộ máy quản lý của Bucherer vẫn sẽ được Rolex giữ lại, trong khi đó thì các điều khoản và quy định về mặt tài chính vẫn đang được giữ kín.

Rolex mua thành công nhà bán lẻ nổi tiếng Bucherer

 

Thương hiệu Rolex đã quyết định “xuống tiền” mua lại một trong số những nhà bán lẻ đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới sau khi ngài Chủ tịch của Bucherer - ông Jorg Bucherer - nhà lãnh đạo thuộc thế hệ thứ ba của gia tộc Bucherer cân nhắc bán đi công ty của gia đình sau khi không tìm được người kế nhiệm phù hợp.

Thông báo được truyền đi từ Rolex cho biết thêm: “Quyết định (mua lại) này được đưa ra thể hiện thiện chí của Rolex trong việc gìn giữ truyền thống lâu đời của Bucherer cũng như tôn vinh mối quan hệ thân thiết của cả hai thương hiệu đã tồn tại từ năm 1924 đến nay.” Mặc dù quyết định mua lại đã được đưa ra nhưng những thủ tục sáp nhập vẫn sẽ cần thời gian để đạt được sự chấp thuận từ những tổ chức quản lý cạnh tranh của Thụy Sĩ.

Rolex mua thành công nhà bán lẻ nổi tiếng Bucherer

 

Về Bucherer, đây là một công ty bán lẻ nổi tiếng với hệ thống phân phối đa thương hiệu, sở hữu những chuỗi cửa hàng hiện đại và sang trọng trải khắp Thụy Sỹ, Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Đan Mạch và Áo. Thương hiệu này gần đây đã cho thấy tham vọng lớn tại Mỹ khi liên tục mở rộng và mở cửa trở lại cửa hàng lại Time Dome, Las Vegas - đây có thể coi là cửa hàng bán lẻ đồng hồ lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Tính đến nay, Bucherer đã có hơn 100 cửa hàng trên khắp thế giới với 53 cửa hàng trong số đó phân phối Rolex, 48 cửa hàng phân phối Tudor, công ty chị em với Rolex.

Rolex mua thành công nhà bán lẻ nổi tiếng Bucherer

 

Theo Alexander Linz, một cây viết của Watch Advisor, một kênh Youtube phổ biến về ngành công nghiệp đồng hồ cho biết: “Điều này (Rolex mua lại Bucherer) sẽ khiến thị trường thay đổi rất nhiều. Không có lý do gì Rolex không gia tăng sự có mặt của sản phẩm của mình tại chuỗi 100 cửa hàng của Bucherer trên thế giới, dù nó sẽ không xảy ra ngay lập tức trong tương lai gần.”

Rolex mua thành công nhà bán lẻ nổi tiếng Bucherer

 

Thêm nữa, thương vụ sáp nhập này sẽ cho phép Rolex bán những sản phẩm nổi tiếng và được săn đón nhất của mình thông qua các hệ thống của Bucherer. Dù vậy thì mối quan hệ của Rolex với các kênh bán lẻ nổi tiếng khác trên thế giới vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều. Theo Linz, ngài Jean-Frédéric Dufour là một trong những nhà quản lý tài năng bậc nhất ngành công nghiệp đồng hồ và thương vụ này là một chiến thắng to lớn của Rolex.

Rolex mua thành công nhà bán lẻ nổi tiếng Bucherer

 

Tập đoàn Rolex tin rằng với thương vụ sáp nhập này không chỉ đem lại lợi ích cho chính thương hiệu Rolex, mà còn cả những thương hiệu đồng hồ và trang sức khác của tập đoàn cũng như là một tín hiệu tốt cho chính những nhân viên đang lo lắng trước tương lai của mình tại Bucherer.

Rolex mua thành công nhà bán lẻ nổi tiếng Bucherer

Vậy các bạn nghĩ sao về thương vụ sáp nhập này? Hãy để lại cảm nhận để chúng ta cùng thảo luận nhé. Đừng quên ghé thăm website của Đồng Hồ Galle để luôn cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất của thế giới đồng hồ nhé.

Xem thêm: Top 5 đồng hồ Rolex nữ chính hãng đẹp nhất

Xem thêm: Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? 10 nguyên nhân lý giải cho sự đắt đỏ ấy

Xem thêm: Lịch sử đồng hồ Rolex: Đẳng cấp thương hiệu và sự siêu xa xỉ

-----------------------------------------------------------

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Đồng hồ Galle qua:

Hotline: 1800 6785

Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/

Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Bạn đã thích bài viết này?
0
Bình luận
Để lại nhận xét của bạn
Your email address will not be published

Bài viết liên quan
© All rights reserved - Bản quyền thuộc về CÔNG TY PHÂN PHỐI SẢN PHẨM CAO CẤP LPD